Chi phí du học Canada

Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Nếu bạn vẫn lo lắng về tiền bạc, bạn cũng có thể lập kế hoạch chiến lược nơi bạn sẽ học ở Canada, vì chi phí học tập khác nhau đáng kể giữa các bang. Ví dụ, bang rẻ nhất để du học là Manitoba, bằng một nửa chi phí của bang British Columbia – đắt đỏ nhất.

1. Học phí du học Canada

Một số ngành học có thể có mức học phí rẻ hơn như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ, Kỹ sư thường có học phí cao.

Dưới đây là các loại học phí du học Canada 2020 – 2021 được phân theo bậc học và thời gian học để bạn dễ dàng tham khảo.

 

Học-phí-du-học-Canada-Vinago

2. Phí xét Visa Canada và sinh trắc học vân tay

Ngoài việc đóng học phí, bạn phải trả phí xin visa du học Canada và lấy dấu vân tay, tổng cộng $235 CAD (khoảng 4.2 triệu VNĐ).

Việc lấy dấu vân tay là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Canada, áp dụng từ ngày 31/10/2018 và có giá trị trong vòng 10 năm.

3. Phí khám sức khoẻ

Lệ phí Khám sức khỏe khi du học Canada là $126 USD tại TP.HCM (khoảng 2.9 triệu VNĐ) đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên và $147 USD (khoảng 3.4 triệu VNĐ) tại Hà Nội.

4. Phí giám hộ

Hầu hết các trường trung học tại Canada sẽ yêu cầu học sinh quốc tế phải có người giám hộ khi nộp đơn xin nhập học tại trường. Trung bình chi phí giám hộ là 800 – 1.000 CAD/năm (khoảng 14.4 – 18.000 triệu VNĐ). Chi phí giám hộ này sẽ có hiệu lực khi học sinh nhập học tại Canada.

5. Phí xét hồ sơ nhập học của trường (APPLICATION FEE)

Khi nộp đơn xin nhập học vào trường Canada, bạn phải đóng phí xét hồ sơ xin nhập học. Tùy trường bạn chọn mức phí này sẽ khác nhau, trung bình là 100 – 200 CAD (khoảng 1.8 – 3.6 triệu VNĐ)

6. Chi phí nhà ở tại Canada

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi du học Canada – sau học phí – chính là “mình sẽ ở đâu và chi phí như thế nào?”. Có 3 lựa chọn về chỗ ở dành cho bạn khi học tập tại Xứ sở lá phong.

Chi-phi-nha-o-tai-Canada

7. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Chi-phi-di-lai-sinh-hoat-tai-Canada