Chính sách visa du học Canada

Việc đảm bảo nộp đúng loại Giấy phép du học là điều vô cùng quan trọng. Để bắt đầu hành trình du học Canada, bạn phải có visa du học Canada hay còn gọi là Giấy phép du học (Study permit).

Cơ quan đảm nhiệm vấn đề di trú của Canada chính là Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada IRCC). Do điều kiện xin visa du học Canada có thể thay đổi nên bạn cần theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất. Địa chỉ tốt nhất để tham khảo các thông tin cập nhật này là trang web của Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC).

Visa du học Canada hiện nay có 2 diện

1. Chương trình visa thường – Regular Visa – Chứng Minh Tài chính

Đây là loại visa “truyền thống” được áp dụng cho tất cả các Quốc gia trên thế giới. Loại visa này yêu cầu bắt buộc phải chứng minh tài chính (CMTC).

2. Chương trình visa ưu tiên – Streamline Direct Student (SDS) – Miễn chứng minh tài chính

Chỉ dành cho học sinh đến từ 4 Quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương trình visa ưu tiên SDS là miễn chứng minh tài chính (CMTC).

Các tiêu chí so sánhChương trình visa ưu tiên – (SDS) – Miễn chứng minh tài chínhChương trình visa thường – Regular Visa – Chứng Minh Tài chính
Đối tượngKhông đủ năng lực CMTC hoặc không muốn thủ tục CMTC rờm rà. Năng lực tài chính tốt, đủ khả năng chứng minh rõ rang.
Danh sách trườngTất cả các trường học có trên DIL
Tất cả các trường (bao gồm cả tiểu học và trung học)
Tiếng AnhIELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)Không yêu cầu nhưng khuyến khích
Study PlanKhông yêu cầu nhưng khuyến khích
Bắt buộc
Chứng minh tài chính (CMTC)Không yêu cầu nhưng yêu cầu Chứng nhận đầu tư GIC 10.000 CADCác giấy tờ CMTC, nguồn thu nhập, tài sản,…
Đóng học phí1 năm họcTheo quy định của Trường (dưới 1 năm học phí)
Khám sức khoẻTrước khi nộp hồ sơKhông yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ nhưng khuyến khích có
Thời gian xử lý*45 ngày60 ngày
Cách nộpOnlineOnline hoặc trực tiếp bằng giấy

*Thời gian xử lý trung bình. Có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm nộp hồ sơ: kiểm tra thời gian xử lý hồ sơ tại đây