TỔNG QUAN DU HỌC CANADA

VÌ SAO DU HỌC CANADA

Giới thiệu chung về Canada

Vì-sao-nên-du-học-canada--bản-đồ-hành-chính-đất-nước-canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Dân số Canada là trên 38 triệu người, đứng thứ 37 và chiếm 0.5% dân số toàn thế giới. Thành phố lớn nhất của Canada là Toronto, nới có trường Đại Học Toronto được xếp hạng 26 trong bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings) 2022. Trung tâm chính trị của Canada và trụ sở chính của các cơ quan liên bang nằm ở thủ đô Ottawa, nơi cũng được đánh giá là thành phố sạch thứ hai ở Canada và thứ ba trên thế giới.

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Canada quy tụ nhiều trường đại học, cao đẳng xuất sắc, cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống.

Các lợi ích nổi bật từ Du Học Canada

MỘT QUỐC GIA - HAI NGÔN NGỮ

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngôn ngữ là công cụ quan trọng để tiếp cận nhiều nền văn minh trên thế giới. Vì thế, Du Học Canada sẽ giúp học sinh tiếp cận với hai loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, từ đó mở ra nhiều cơ hội về học tập, làm việc, giao lưu văn hóa,…trên toàn cầu.

HỌC PHÍ THẤP

Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Nếu bạn vẫn lo lắng về tiền bạc, bạn cũng có thể lập kế hoạch chiến lược nơi bạn sẽ học ở Canada, vì chi phí học tập khác nhau đáng kể giữa các bang. Ví dụ, bang rẻ nhất để du học là Manitoba, bằng một nửa chi phí của bang British Columbia – đắt đỏ nhất.

CHƯƠNG TRÌNH VỪA HỌC VỪA LÀM CÓ HƯỞNG LƯƠNG

CO-OP (viết tắt của Co-operative Education Program) là chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến tại các trường Cao đẳng và Đại học ở Canada cho một số chuyên ngành.Xen kẽ với các kỳ học lý thuyết ở trường, sinh viên dừng hoàn toàn việc học trong 1 hoặc vài kỳ để đi làm toàn thời gian tại công ty/doanh nghiệp và được trả lương theo năng lực và tính chất công việc (theo đúng chuyên ngành học).

DU HỌC CANADA DIỆN MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH (SDS)

Từ tháng 3/2018, visa du học Canada theo diện SDS được áp dụng tại Việt Nam < link theo mục 3.1.3 Chính sách visa Canada>, mở ra vô vàn điểm cộng hấp dẫn cho HS-SV Việt Nam có ý định du học Canada.

Theo đó, du học sinh xin visa theo diện SDS được miễn chứng minh tài chính < link theo mục 3.1.3 Chính sách visa Canada> đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn từ 2-6 tuần.

KHÍ HẬU PHÂN HÓA BỐN MÙA RÕ RỆT

Vì lãnh thổ trải dài ở chiều dài lẫn chiều rộng nên phía nam lãnh thổ có khí hậu phân chia 4 mùa rõ rệt (xuân, hạ, thu, đông) làm cho Canada có đa dạng về nền nhiệt độ, hệ sinh thái động thực vật,…Vì tính chất đặc trưng này, Canada có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, đây có thể là niềm cảm hứng tích cực khi du học tại Canada.

BIÊN GIỚI QUỐC TẾ DÀI NHẤT THẾ GIỚI VỚI HOA KỲ

Biên giới Canada – Hoa Kỳ là biên giới quốc tế dài nhất trên thế giới giữa hai quốc gia. Biên giới trên cạn dài 8.891 km, trong đó 2.475 km là biên giới giữa Alaska với British Columbia và Yukon.

Vì việc di chuyển thuận lợi giữa hai nước, đã tạo cộng hưởng phát triển giữa hai siêu cường như: logistic, du lịch, trao đổi văn hóa, phim ảnh, thiết lập chi nhánh/văn phòng đại diện,…Điều này sẽ giúp du học sinh Canada có nhiều cơ hội tiếp cận thêm với các công trình nghiên cứu Khoa Học với Mỹ cũng như thực tập trong các tập đoàn lớn của Mỹ đặt tại Canada.

Ngoài ra, khi du học Canada, học sinh có thể dễ dàng có Visa du học Mỹ <chèn link đến mục 3.2 du học Mỹ> nếu có kế hoạch thay đổi môi trường nghiên cứu cũng như dễ đạt Visa du lịch Mỹ <chèn link đến mục 4.2 du lich mỹ> để du lịch đến Hoa Kỳ vào các kỳ nghỉ.

QUỐC GIA ĐA VĂN HÓA – ĐA CHỦNG TỘC

Canada là quốc gia công nhận đa sắc tộc với hơn 200 dân tọc và 40 nền văn hóa khác nhau cùng sống chung trong một lãnh thổ. Năm 1971, Canada là nước đầu tiên trên thế giới có chính sách đa văn hóa. Không những thế, Canada còn là một trong những nước chấp nhận hôn nhân đồng giới sớm nhất trên thế giới 2003.

CHÍNH PHỦ CHỦ TRƯƠNG MỞ RỘNG ĐÓN NGƯỜI NHẬP CƯ

Vài năm trở lại đây, Canada có nhiều chính sách thu hút dân nhập cư (như: RNIP <chèn link mục 3.1.6.4 ĐỊNH CƯ CANADA TẠI CÁC TỈNH BANG PHÍA BẮC (RNIP)>, SNIP <chèn link mục 3.1.6.7 ĐỊNH CƯ CANADA TẠI SASKATCHEWAN (SNIP), Canada Express Entry < chèn link từ mục 3.1.6.2 ĐỊNH CƯ CANADA DẠNG TAY NGHỀ (SKILLED WORKER – CANADA EXPRESS ENTRY)>,…) để cải thiện vấn đề thiếu hụt nguồn lao động, điều này đã mở ra nhiều cơ hội định cư cho người Việt. Việc du học Canada là một lợi thế để du học sinh có thể ở lại sinh sống và làm việc một cách hợp pháp.

Xem thêm các mục khác

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CANADA VIỆC LÀM THÊM TẠI CANADA CƠ HỘI Ở LẠI LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP